Tìm kiếm :    
Danh mục sản phẩm
Thống kê

Cách trang trí bàn thờ Phật !?Thần chú Cầu Tài,than chu cau tai,tha chu,than tai cau chu,than chu

Cách trang trí bàn thờ Phật !?

Câu trả lời hay nhất – Do người đặt câu hỏi bình chọn

Bàn thờ Phật và gia tiên bạn nên thờ ở nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Tùy duyên mà chúng ta chọn một nơi thích hợp, không quan trọng hướng nào, chỉ cần thấy trang trọng, hợp lý, đẹp mắt và dễ nhìn là được.

 

Sau khi chọn được nơi đặt bàn thờ, ở phía trên, bạn có thể cắt kiếng, bắt bas hoặc đúc cố định bàn thờ Phật bằng xi-măng (có dán gạch cho sạch đẹp). Trên bàn thờ Phật này, bạn thờ chính giữa là Đức Bổn Sư, bên trái là Quan Thánh và bên phải là Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Nên thờ tôn tượng hay hơn là tranh ảnh vì nhìn thấy trang nghiêm, có thần khí hơn.

Kế ra là nước cúng, phải thay hàng ngày (vào mỗi buổi sáng chẳng hạn). Bạn có thể chọn 3 chung nước loại có nắp đậy. Để trước mỗi vị 1 chung (nghĩa là trên bàn thờ lúc này chỉ có 3 chung mà thôi). Kế ra, ngoài cùng, bạn thỉnh 1 bát hương loại trung, hoặc lớn 1 chút để ngay chính giữa. Thắp nhang thì cắm vào 1 bát này với 3 cây hương là đủ. (không cần mỗi vị 1 bát hương). Bên trái là đĩa trái cây, bên phải là bình hoa.

Phía dưới bàn Phật, bạn có thể để bàn thờ gia tiên vào một góc nhà. Các di ảnh nằm sát tường (vách), cũng hướng ra ngoài như bàn thờ Phật.Kế đến vẫn là 3 chung nước và ngoài cùng là bát hương.

Tất cả những vật dụng không phải là đồ thờ cúng không nên để lên bàn thờ.

(Hướng trong bài viết là từ dưới mình nhìn lên bàn thờ)
Vài ý chia sẽ cùng bạn. Chúc bạn hoan hỹ ! A Di Đà Phật